Ngăn vết mổ thành sẹo sau sinh có khó không ?

Làm mẹ là hành trình thiêng liêng nhất đối với mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, phương pháp sinh mổ thường đi kèm nỗi lo lắng về vết sẹo mổ sau sinh. Có rất nhiều cách mà mẹ có thể tìm đến như dịch vụ sinh mổ thẩm mỹ, laser trị sẹo hoặc sử dụng các sản phẩm kem trị sẹo hiện là phương pháp được ưa chuộng nhất vì tính kinh tế và tiện dụng.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm trị sẹo nào cũng mang lại hiệu quả như nhau. Bepanthen Anti-scar Gel, gel làm lành sẹo có con lăn massage độc đáo xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường châu Á giúp mẹ ngăn ngừa hình thành sẹo đỏ, sẹo lồi (sẹo phì đại) do vết mổ khi sinh, giảm đỏ, căng, ngứa ở vết sẹo, để sẹo mổ không còn là nỗi lo của mẹ.

ngăn vết sẹo sau sinh

1. 3 tác động đặc biệt từ Bepanthen Anti-scar Gel

Tự hào là nhãn hiệu chăm sóc da không kê đơn bán chạy số 1 thế giới, Bepanthen Anti-scar Gel sẽ giúp ngăn vết mổ sau sinh của mẹ hình thành sẹo hiệu quả nhờ 3 tác động đặc biệt giúp làm mềm, làm trơn và làm phẳng vết sẹo:

  • Massage: Con lăn massage độc đáo giúp xoa bóp, phá vỡ các sợi collagen quá mức ở vết sẹo cũ.
  • Dưỡng ẩm: Công thức dưỡng ẩm với pro-vitamin B5 giúp dưỡng ẩm và giảm đỏ và ngứa ở vết sẹo.
  • Bảo vệ: Silicone Gel hình thành lớp màng che vết sẹo, bảo vệ lớp da mới hình thành không bị khô và do đó giữ được cân bằng độ ẩm.

Hiệu quả được chứng minh giúp ngăn hình thành sẹo đỏ, sẹo lồi mới (Sẹo phì đại) và làm mờ sẹo cũ sau 8 tuần sử dụng. 

2. Cách chăm sóc vết mổ đẻ nhanh lành và không để lại sẹo 

Sau sinh mổ, các mẹ sẽ được lưu viện khoảng 4-5 ngày thì sẽ được xuất viện trở về nhà. Trong khoảng thời gian tự chăm sóc tại nhà, để vết mổ nhanh lành và không để lại sẹo, các mẹ không nên sờ tay vào vết mổ hay gãi vết mổ ngay cả khi ngứa tại vết mổ. Mẹ đã có thể tắm bình thường nhưng nhớ hãy dùng khăn sạch để thấm khô vết mổ. Đồng thời, mẹ hãy tham khảo thêm một số lưu ý bên dưới: 

  • Luôn rửa tay sạch sẽ khi chạm vào vết mổ hoặc thay băng.
  • Không tắm quá lâu, không ngâm mình trong bồn tắm bởi sẽ làm ướt vết thương.
  • Dùng khăn có chất liệu mềm sạch thấm khô vết mổ sau mỗi khi tắm.
  • Luôn giữ và chăm sóc vết mổ sau sinh khô sạch, có thể sử dụng các dung dịch sát khuẩn chứa iod để thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và tránh bị nhiễm trùng vết mổ.

Sau khi vết sẹo đã đóng kín,  sử dụng các sản phẩm trị sẹo như gel trị sẹo Bepanthen Anti-scar Gel để ngăn ngừa hình thành sẹo đỏ, seo lồi; làm mờ, làm phẳng vết sẹo. Bepanthen Antiscar gel nên được sử dụng 2 lần mỗi ngày, trong ít nhất 2 tháng để đạt hiệu quả tối ưu.
 

chăm sóc vết mổ đẻ nhanh lành

3. Thời điểm vàng ngăn hình thành sẹo

thời điểm vàng ngăn sẹo

Trong việc điều trị sẹo, việc ức chế quá trình tạo sẹo sẽ mang lại hiệu quả hơn việc cải thiện sẹo đã hình thành. Vì vậy, ngay khi vết mổ vừa khép kín miệng liền da, mẹ nên nắm bắt thời điểm vàng để phát huy hiệu quả tối đa của gel trị sẹo Bepanthen Anti-scar Gel:

  • Sau khi vết mổ khép miêng, quá trình lành vết thương mới chỉ hoàn thành trên bề mặt. Đây chính là thời điểm khởi đầu của của giai đoạn quan trọng nhất, giai đoạn tái tạo làn da. Collagen được sản sinh liên tục để củng cố vùng da mới hình thành. Khi collagen được sản sinh quá mức, các vết sẹo đỏ, sẹo lồi sẽ hình thành. Do đó, sử dụng gel trị sẹo càng sớm càng tốt ngay khi vết thương khép miệng sẽ giúp ngăn tạo sẹo và làm giảm kích thước sẹo đáng kể về độ dày và dài.
  • Tiếp tục sử dụng Bepanthen Anti-scar Gel đến khi sẹo được cải thiện hoàn toàn: vết sẹo sẽ trơn, phẳng và mờ dần rồi dung hòa với vùng da xung quanh, làm cho vết sẹo  ít được nhận thấy nhất.
     

4. Hướng dẫn sử dụng Bepanthen Anti-scar Gel đúng cách

  • Đối với vết thương đã đóng kín dưới 1 tháng: Bôi một lớp mỏng Bepanthen Anti-scar Gel trên vết sẹo.
  • Đối với vết thương đã đóng kín trên 1 tháng: Sử dụng con lăn xoa bóp vết sẹo nhẹ nhàng vài phút, sau đó một lớp mỏng Bepanthen Anti-scar Gel trên vết sẹo

Khuyến cáo: Mẹ nên sử dụng Bepanthen Anti-scar Gel ít nhất 2 lần/ngày liên tục trong tối thiểu 2 tháng để hạn chế quá trình tạo sẹo.

Giờ đây, với Bepanthen Anti-scar Gel, hành trình làm mẹ của hội chị em sẽ càng thêm tuyệt vời và trọn vẹn!

L.VN.MKT.05.2021.1430

Image

CÔNG TY TNHH BAYER VIỆT NAM

Giấy chứng nhận ĐKDN số: 3600359484 do Sở KH&ĐT Tỉnh Đồng Nai cấp ngày 30/08/1997

Địa chỉ trụ sở: Lô 118/4 KCN Long Bình hiện đại (Amata), P. Long Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Floating-logo