Con gái tên Trang và mong muốn của cha mẹ: Ý nghĩa tên Trang là gì?

Ý nghĩa của tên Trang là gì? Tính cách của con gái tên Trang thường như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc điều này thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé! Không chỉ giải thích ý nghĩa tên Trang, bài viết này còn gợi ý cho bạn những cái tên kết hợp với chữ “Trang” hay và độc đáo.

Ý nghĩa tên Trang

Theo nghĩa Hán-Việt, tên Trang có nghĩa thanh tao, nhẹ nhàng. Phân tích ý nghĩa tên Trang sẽ dựa trên 2 nghĩa chính là Hán-Việt và phong thủy. Như sau:

 • Ý nghĩa tên Trang theo nghĩa Hán-Việt: Trang có nghĩa là thanh tao, nhẹ nhàng, luôn giữ cho mình những chuẩn mực cao quý. Ngoài ra, tên Trang còn mang nghĩa của một loài hoa, hoa trang có lá giống hoa loa kèn nhưng nhỏ hơn, hoa màu trắng nhỏ xinh, sống ở ao hồ.

 • Ý nghĩa trên Trang theo phong thủy là chữ “trang” trong trang phục, hóa trang, trang trai, trang sức, nữ trang.

Đề xuất tên đệm cho Trang hay nhất

Bạn có thể tham khảo những cách đặt tên đệm đi kèm với tên Trang hay nhất dưới đây. Mỗi tên đệm gắn với tên Trang đều có một ý nghĩa riêng và độc đáo.

 • Kiều Trang: Chữ "Kiều" chỉ vẻ ngoài mềm mại, gợi nhớ đến người con gái xinh đẹp đáng yêu. “Trang” có nghĩa là thanh lịch, nhẹ nhàng, luôn giữ chuẩn mực. Ý nghĩa tên Kiều Trang chứa ước mong rằng con gái sau này lớn lên sẽ xinh đẹp, yêu kiều, đoan trang, thùy mị.
 • Bảo Trang: Chữ “Bảo” có nghĩa là bảo vật, bảo bối quý giá. Bố mẹ đặt tên con gái là Bảo Trang với mong muốn con luôn xinh đẹp, lanh lợi, sắc sảo, thông minh và cư xử tinh tế. Bảo Trang đối với bố mẹ là báu vật, là một cô con gái thông minh, xinh đẹp và tài giỏi.
 • Đoan Trang: Con gái tên Đoan Trang mang vẻ đẹp kín đáo, dịu dàng, mềm mại, thanh tú.
 • Minh Trang: Chữ “Minh” để chỉ một người trong sáng, thông minh và lanh lợi. Cái tên Minh Trang mang ý nghĩa một cô gái vừa thông minh vừa nhanh nhẹn, lại mang một vẻ đẹp vừa dịu dàng, đoan trang vừa nữ tính.
 • Thu Trang: Chữ “Thu” trong tiếng Việt chỉ mùa thu - mùa chuyển giao giữa mùa hạ và mùa đông. Thời tiết về thu mát mẻ, nhẹ nhàng. Chữ “Trang” ở đây lại có nghĩa là sang trọng, lịch sự và trang nghiêm. Tên Thu Trang chứa vô vàn ý nghĩa, chứa đựng mong ước con gái tên Trang sẽ dịu dàng như mùa thu, lại vừa xinh đẹp, kiều diễm và luôn được nhiều người yêu mến.

Nếu muốn đặt con gái tên Trang, ngoài những tên đệm trên, bạn có thể tham khảo thêm những cái tên độc đáo và ý nghĩa khác, điển hình là: Bích Trang, Đài Trang, Hà Trang, Hạnh Trang, Huyền Trang, Mai Trang, Mỹ Trang, Ngọc Trang, Nguyệt Trang , Nha Trang, Thảo Trang, Quỳnh Trang, Phương Trang, Nhung Trang, Thùy Trang, Vân Trang, Ý Trang, Yến Trang...

Gợi ý tên con gái có lót chữ “Trang”

Bạn muốn đặt tên cho con gái có chữ “Trang” và muốn cái tên này thật ý nghĩa? Hãy tham khảo ngay một số cái tên dưới đây nhé!

 • Trang Đài: Chữ “Đài” trong Hán-Việt có nghĩa là kiến trúc cao, “Trang” có nghĩa là đẹp đẽ, tao nhã, nghiêm trang. Tên Trang Đài mang ý nghĩa một cô gái xinh đẹp, luôn nghiêm túc, cẩn thận, sống và làm việc có nguyên tắc.

 • Trang Thư: Chữ “Thư” mang ý nghĩa xinh đẹp, tài giỏi, cuộc sống sung túc, an khang. Bố mẹ đặt con gái tên Trang Thư với mong ước con sẽ là người con gái đoan trang, xinh đẹp, hiểu biết rộng, có cuộc sống sung túc, an nhàn.

 • Trang Linh: Chữ “Trang” có nghĩa là người nghiêm túc, siêng năng. “Linh” mang nghĩa khéo léo, linh hoạt. Ý nghĩa tên Trang Linh nói đến cô gái khéo léo và cần mẫn, nghiêm túc trong công việc.

 • Trang Hạ: "Hạ" được dùng để chỉ mùa hè – một mùa sôi động với nhiều hoạt động vui chơi nhất trong năm. Cái tên Trang Hạ mang ý nghĩa chỉ một cô gái luôn thanh lịch, dịu dàng, luôn giữ được những tiêu chuẩn cao quý của bản thân và là một cô gái thông minh, lanh lợi, luôn vui vẻ và năng động.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cái tên dành con gái khác lấy chữ “Trang” làm tên đệm như: Trang Nhã, Trang Tâm, Trang Nhung, Trang Anh, Trang My...

Con gái tên Trang thường như thế nào?

Không thể chỉ nhìn một cái tên để đánh giá tính cách của một người. Tuy nhiên, có thể thấy hầu hết những cô gái tên Trang đều có đặc điểm chung là xinh đẹp, dịu dàng, thanh thoát và nhanh nhẹn.
Ngoài ra, có thể thấy các cô gái tên Trang còn có đặc điểm chung khác là khiêm tốn, tài năng, năng động và khéo léo.
Những thông tin cơ bản về ý nghĩa tên Trang đã được giải đáp qua bài viết này. Đồng thời, bố mẹ cũng đã được gợi ý về cách đặt tên tên Trang hay, ý nghĩa và độc đáo. Hi vọng bài viết này đã phần nào giúp bạn cách đặt tên cho con và tìm hiểu ý nghĩa tên con yêu của mình.

Image

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH BAYER VIỆT NAM

Giấy chứng nhận ĐKDN số: 3600359484 do Sở KH&ĐT Tỉnh Đồng Nai cấp ngày 30/08/1997

Địa chỉ trụ sở: Lô 118/4 KCN Long Bình hiện đại (Amata), P. Long Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Floating-logo