Tên Lan có ý nghĩa gì? Cách đặt tên đệm cho tên Lan hay nhất

Đặt tên cho con là điều vô cùng quan trọng vì cái tên sẽ theo bé đến suốt cuộc đời. Băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh khi mang thai bé gái chính là cách đặt tên con gái hay và ý nghĩa. Trong đó, Lan là cái tên thường được đặt cho bé gái. Vậy tên Lan có ý nghĩa gì? Các tên đệm Lan hay nhất trở thành xu hướng lựa chọn của bậc cha mẹ là gì? Ý nghĩa ra sao?

Tên Lan có ý nghĩa gì?

Thực tế, có nhiều bé sinh ra không được ngày, giờ tốt. Nhưng chính cái tên lại hóa giải những điều không hay đó. Tên Lan chính là lựa chọn phù hợp với bố mẹ theo ngũ hành. Bé ngoan ngoãn, lanh lợi, thông minh và thành đạt.

Ý nghĩa tên Lan theo Hán Việt

Theo nghĩa chữ Hán, Lan biểu tượng cho sự tinh khiết, thánh thiện, trong sáng, la một cái tên con gái hay và ý nghĩa. Lan là tên của một loài hoa đẹp tinh khôi nhưng lại rất kiêu sa. Khi cha mẹ đặt tên cho con là Lan nghĩa là họ mong muốn con gái của họ nổi bật về dung nhan và cả nhân cách. Khi trưởng thành, bé gái sở hữu dung mạo tuyệt trần, tâm hồn thanh cao. Đặc biệt là lời nói, cử chỉ nhẹ nhàng, thục nữ.

Ý nghĩa tên Lan về mặt phong thủy

Tên Lan mang ý nghĩa hợp ý tình, tượng trưng cho sự mở rộng dần và còn là biểu tượng vòng tay trang sức quý giá.
Tên Lan có ý nghĩa gì về mặt phong thủy? Cái tên này được giải thích một cách cặn kẽ và có 3 ý nghĩa cơ bản dưới đây:

  • Ý nghĩa hợp ý tình : Lan còn có ý nghĩa là hợp ý tình. Chữ Lan biểu tượng cho những chân lý hợp lẽ phải. Lan còn thể hiện một điều rằng chúng ta có cùng chung chí hướng, lý tưởng, hoài bão giúp đỡ nhau cùng phát triển.
  • Ý nghĩa vòng đeo tay : Lan còn tượng trưng cho món đồ trang sức đeo tay quý giá. Chúng mang lại may mắn, an nhiên cho tất cả mọi người. Món đồ này như một kỷ vật được trân quý, gìn giữ cẩn thận.
  • Ý nghĩa mở rộng dần : Lan còn mang nghĩa mở rộng dần. Điều này tức là các mối quan hệ đang ngày càng được phát triển, thu hút nhiều đối tác làm ăn. Công việc được mở rộng, truyền bá đến nhiều người.

Một cái tên không chỉ hợp ngũ hành mà còn thể hiện được ý nghĩa, lời hay ý đẹp. Đặc biệt là tên gọi đó còn truyền tải được mong muốn, ước nguyện của ba mẹ đối với con. Với bé gái được vinh dự mang tên Lan đều rất xinh đẹp, hiền thục, mạnh mẽ, giỏi giang.

Ý nghĩa tên đệm Lan hay nhất

Đi kèm với tên Lan có rất nhiều tên đệm hay. Từ đó, tên ghép Lan vô cùng ấn tượng, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn, tạo ra tên con gái hay và ý nghĩa. Dưới đây là các tên đệm được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn nhất trong năm 2020 này.

  • Ý nghĩa tên Ngọc Lan : Nhiều người quan niệm rằng số phận của những người tên Lan đều khổ. Đây là quan điểm hoàn toàn không xác thực. Thậm chí tên Lan còn được rất nhiều bậc cha mẹ lựa chọn để đặt cho con gái. Trong số đó phải kể đến cái tên Ngọc Lan.

Ngọc Lan là một loài hoa có hương thơm dịu mát. Màu hoa trắng tinh khôi. Ngọc Lan biểu tượng cho sắc đẹp, cốt cách thanh tao. Ngoài ra, Ngọc Lan còn thể hiện tấm lòng nhân từ, hiếu thuận, nhân ái.

  • Ý nghĩa tên Hoàng Lan : Hầu hết tên đệm Lan đều biểu tượng cho cái đẹp, cốt cách thanh tao, sung túc, thành đạt
    Hoàng Lan là một loài hoa đứng đầu trong các loài hoa. Vẻ đẹp của hoa khiến bao người say đắm. Khi cha mẹ đặt tên cho con là Hoàng Lan nghĩa là họ mong con gái học có dung nhan tuyệt trần. Ngoài ra, con gái khi trưởng thành sẽ giỏi giang, an nhiên, sung túc.
  • Ý nghĩa tên Hương Lan : Hương Lan sở hữu hương thơm vô cùng quyến rũ, nhẹ nhàng. Loài hoa này ẩn sâu vẻ ngoài nữ tính là tính cách kiên cường, mạnh mẽ.
  • Ý nghĩa tên Lan Phương : Lan Phương tượng trưng cho sự tỏa hương thơm rộng mở khắp đất trời. Con gái mang tên Lan Phương dung mạo xinh đẹp. Họ thường có cuộc sống sung túc, vui vẻ, làm nhiều việc ý nghĩa cho xã hội, lan tỏa ngàn đời.
  • Ý nghĩa tên Lan Khuê : Lan Khuê là sự kết hợp giữa loài hoa Lan tươi đẹp với ngôi sao sáng trên bầu trời. Cha mẹ khi đặt tên Lan Khuê cho con, họ mong muốn con gái họ không chỉ xinh đẹp mà còn thông minh, sắc sảo, học vấn cao.

Gắn liền với tên Lan là vô số các tên đệm mang nhiều ý nghĩa đẹp. Hầu hết, các tên gọi đó đều thể hiện vẻ đẹp nhân cách, tâm hồn và cả dung nhan xinh đẹp của người con gái. Đến đây, tên Lan có ý nghĩa gì không còn là điều quá mơ hồ đối với bậc cha mẹ nữa. Mọi người có thể thoải mái lựa chọn đặt tên đệm Lan cho con gái yêu của mình.

Image

CÔNG TY TNHH BAYER VIỆT NAM

Giấy chứng nhận ĐKDN số: 3600359484 do Sở KH&ĐT Tỉnh Đồng Nai cấp ngày 30/08/1997

Địa chỉ trụ sở: Lô 118/4 KCN Long Bình hiện đại (Amata), P. Long Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Floating-logo