Mọi thứ cần thiết để đón bé chào đời

Mọi thứ cần thiết để đón bé chào đời

“Hoàng tử” của tôi vẫn còn là một đứa trẻ rất nhỏ cho đến khi chúng tôi đưa nó về nhà sau hai năm hoàn tất các thủ tục nhận nuôi. Giống như tất cả các bậc cha mẹ tương lai, có rất nhiều điều vợ chồng tôi được bảo phải làm để chuẩn bị cho việc có con nhưng thật khó để biết những điều cần thiết là gì.

Dưới đây là một số điều mà tôi gợi ý cho tất cả các bậc phụ huynh tương lai nên chuẩn bị trong quá trình chuẩn bị cho sự chào đời của bé. Tôi hy vọng chúng có thể hỗ trợ và vui hơn nếu biết được mọi người đã áp dụng được những gì cho bản thân nè.

1. Phòng của bọn trẻ

Alt text

Tôi biết có thể bạn đang rất "ngứa tay" trong việc trang trí và sắm sửa đồ dùng decor ngay lập tức cho căn phòng của bọn trẻ, nhưng tôi nghĩ các Mẹ nên thực hiện xong phần nền trước. Dọn dẹp phòng một cách sạch sẽ, thu gọn bất kì loại rác nào (tất cả chúng ta đều có rác trong phòng mà, đúng không nào?), những bức tường thì nên được sơn lại và kèm một số đồ nội thất thiết yếu nhé các Mẹ. Chúng ta sẽ chọn một chiếc giường cho con vì dù con bạn bao nhiêu tuổi thì nó vẫn được dùng và cho nhiều năm sau đó nữa ý.

2. Trang bị tủ đông

Mọi thứ diễn ra “xoành xoạch” trong những tuần đầu tiên khi bạn phải vừa làm quen với bé cưng của bạn, vừa phải đặt lịch hẹn với các chuyên gia và bác sĩ. Vì vậy, điều này khiến bạn phải chuẩn bị sẵn những bữa sữa trong ngày bằng cách phân chia thành từng phần nhỏ rồi cho vào tủ đông để dùng khi cần.

3. Tạo ra nhiều thứ đáng yêu

Một công việc nhỏ đáng yêu mà tôi cảm thấy rất phấn khích, đó là mua các khung ảnh có sẵn để thêm ảnh của bọn trẻ, nhằm tạo thêm cảm giác thân thuộc về ngôi nhà mới.

4. Chuẩn bị đầy đủ khi đi ra ngoài với tất cả các vật dụng cần thiết cho việc thay tã

Alt text

Vợ chồng tôi đã đầu tư vào một chiếc túi chất lượng để làm thay đổi mọi thứ luôn đó. Từ 0 đến khoảng 3 tuổi, một chiếc túi lớn sẽ rất cần thiết cho tã lót / quần áo dự phòng cùng với các đồ chơi ngẫu nhiên mà các bố mẹ được khuyến khích mang theo trong những chuyến đi! Một loại kem mỡ phòng ngừa và làm lành hăm tã đáng tin cậy như Bepanthen Balm đã được nhét cả trong túi của vợ chồng tôi, phòng ngủ của thằng bé và một khu vực thay tã mà vợ chồng tôi đặt ở tầng dưới. Bepanthen Balm phòng ngừa các nguyên nhân của việc hăm tã. Mông bé có thể dễ bị kích ứng ở mọi lứa tuổi và vợ chồng tôi vẫn sử dụng loại kem này cho đến khi trẻ 3 tuổi đã được tập ngồi bô, đặc biệt là trước những chuyến đi dài bằng xe hơi hoặc trước khi đi ngủ trước một đêm kéo dài 8 tiếng ấy. Việc làn da cảm thấy thoải mái sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của chúng ta, và điều đó cũng tương tự với lũ trẻ nha các Mẹ ơi!

5. Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn được cập nhật số điện thoại của gia đình và bạn bè.

Alt text

Trở thành cha mẹ là một thay đổi lớn, thay đổi áp đảo luôn các Mẹ ạ. Tôi đã có rất nhiều cuộc điện thoại đẫm nước mắt với mẹ đẻ, trời ạ, trong tháng đầu tiên luôn đó, tôi không chỉ lo lắng về những thắc mắc khi mới làm mẹ, mà còn về rất nhiều điều chưa biết trọng việc nuôi con. Nếu vẫn nghi ngờ, hãy nghĩ đến một người mà các Mẹ quan tâm. Nó sẽ khích lệ bạn và không còn bận tâm gì nữa hết nè!

Alt text

Jules vừa là mẹ vừa là người sáng lập hoặc là blog, Jules Furness. Đây là blog chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cái của Jules kết hợp với những lời khuyên từ những bậc cha mẹ đi trước khác.