Lý do mẹ phải phòng ngừa hăm tã

Chăm sóc da gắn liền với cuộc sống của bạn

Có lúc tôi và ông xã phải thay ca nhau thức

Với cả hai đứa con trai của chúng tôi (Ethan bây giờ 4 tuổi và Logan bây giờ 2 tuổi), thì vợ chồng tôi cũng khá may mắn khi mà việc kêu con lên giường và đi ngủ không phải là những trận chiến tiếp diễn liên tục nhưng mỗi lần nhớ lại lúc đó thì đúng là gần như kiệt sức còn tôi thì thiếu ngủ triền miên luôn. Có lúc tôi và ông xã phải thay ca nhau thức và ngủ mỗi đêm. Và thậm chí có khi vợ chồng tôi phải qua phòng bế thằng con trai út của tôi để cho ông bà có thể ngủ vì thằng bé hầu như không hề có ý định ngủ lại vào 2 giờ sáng. Nhiều khi cũng có lúc tôi quá mệt mỏi với chuyện bé thức giấc lúc giữa đêm và quấy khóc điên cuồng và vợ chồng tôi thì phải ra sức “vật lộn” lắm thì thằng bé mới chịu ngủ lại ý.

Nhưng sau đó thì tôi đã hi vọng là chuyện này cũng tương tự như bao bố mẹ khác khi có con thôi. Tôi chỉ cảm thấy rất biết ơn vì vợ chồng tôi không mất quá nhiều thời gian để tập thói quen cũng như tìm ra cách để giải quyết tốt nhất và chuyện mất ngủ mỗi đêm cũng không còn là chuyện kéo dài quá lâu.

tạo thói quen của trẻ khi ngủ

Điều đầu tiên là vợ chồng tôi phải đảm bảo sự thống nhất trong chuyện tạo thói quen đi ngủ cho con. Hồi đầu vợ chồng tôi cũng không nghĩ chuyện tạo thói quen đi ngủ cho con là quan trọng đâu và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào cho tới khi mà chúng tôi trải qua một kì nghỉ. Khi mà đi chơi xa thì vợ chồng tôi để con thức dậy trễ một chút và cũng cho thằng bé leo lên giường cùng hai vợ chồng luôn. Eo ôi thật ngây thơ khi chúng tôi nghĩ là thằng bé sẽ bình thường trở lại khi về nhà. Nhưng thằng nhóc không như vây đâu và đó là một chuỗi những ngày chiến đấu “cam khổ” của chúng tôi bắt đầu. Kể từ đó thì vợ chồng tôi luôn cố gắng giữ thói quen đi ngủ cho con.

- Thời gian tắm: Điều này thì vợ chồng tôi đã và đang làm mỗi đêm, tôi làm vậy để các con được thư giãn và cũng ổn định khi đi ngủ hơn.

- Sau khi tắm, tôi đã sử dụng một chút kem dưỡng ẩm cho bất kỳ phần da nào bị khô và cũng thoa kem phòng ngừa hăm tã nữa vì vợ chồng tôi thấy thoa kem cho con qua đêm sẽ bảo vệ da của bé đó vì thời điểm này bé phải mang tã trong thời gian khá lâu và để con không bị hăm tã nữa. Vợ chồng tôi rất thích dùng kem mỡ phòng ngừa và làm lành hăm tã Bepanthen Balm vì rõ ràng là từ sau khi dùng thì các con của tôi không bao giờ bị hăm tã luôn, chưa kể là cái này cực kì dễ sử dụng chỉ với 1 tay (rất phù hợp nếu như con của các Mẹ thuộc dạng “hiếu động”, thích ngọ nguậy đủ kiểu như thằng nhóc nhà tôi)

- Sau đó là đồ ngủ, tiếp theo là thời gian uống sữa rồi đánh răng.

- Sau đó khoảng 7 giờ tối, đã đến lúc ngồi xuống ghế trong phòng của bọn trẻ để ôm ấp và kể chuyện - chúng tôi thường đọc cho các con mỗi lần là hai quyển sách mỗi đêm và hầu như luôn luôn là như vậy. Nhiều khi các bé còn nhỏ sẽ ngủ luôn trong lúc đang bú nữa thì lại còn dễ hơn!