Ba tháng đầu tiên và những điều cần thiết mỗi ngày

Ba tháng đầu tiên và những điều cần thiết mỗi ngày

Alt text

Nuôi con chưa bao giờ là một điều dễ dàng, nhất là trong ba tháng đầu tiên khi làm quen với mọi thứ và đối diện với tình trạng thiếu ngủ thường xuyên khi bắt đầu việc cho trẻ ăn (bạn có thể thử mọi cách mà bạn biết hoặc bạn muốn) và hình thành những thói quen, không quên phòng ngừa bệnh tật cho bé khi mới sinh; tất tần tật mọi thứ cho dù là đứa đầu lòng cho đến những đứa trẻ sau này đều giống như nhau.

Việc này giống như chuyện bạn luôn có một người cần đến sự có mặt của bạn 24/7 và tất nhiên, vô cùng khó đoán bởi chúng còn quá bé để có thể thích nghi với mọi thứ xung quanh. Cả hai đứa con của tôi đều rất khác nhau và nếu vợ chồng may mắn có được một bé thứ ba, tôi có thể tưởng tượng nó sẽ là ba tháng nữa (hoặc hơn) đối mặt với 20 công việc phải làm liên tục trong suốt cả ngày với tần suất ngủ ít nhất và nghiện luôn cả...caffeine.

Nói đến đây, tôi liền nghĩ tới cụm từ quen thuộc - "tùy cơ ứng biến"

Tôi luôn thấy thú vị khi nhìn lại ba tháng đầu tiên với cả hai đứa con của tôi ý!

Alt text

Busby ngủ qua đêm lần đầu tiên vào khoảng 10 ngày tuổi. Con bé sẽ không ngủ tròn giấc qua mỗi đêm, nhưng nói chung con bé cũng đã có “báo động đỏ” trước cho vợ chồng tôi biết! Con bé là một đứa trẻ ốm vặt (mà bây giờ tôi nghĩ có thể là trào ngược tích cực) nhưng con bé rất vui. Con bé tăng cân khá tốt và con bé độc lập - ngay cả khi còn bé luôn các Mẹ ạ!

H-Bear đã không ngủ tròn giấc đêm cho đến khi vợ chồng tôi bắt đầu sử dụng núm vú giả vào tháng thứ 10! Giấc ngủ quý báu nhất tôi có trong khoảng thời gian đó là 3 tiếng, vì vậy (các Mẹ có thể tưởng tượng rồi đó!) sau 10 tháng, tôi đã sẵn sàng để thử bất cứ điều gì. Thằng bé bị chứng trào ngược âm thầm và được chẩn đoán bị dị ứng sữa bò và dị ứng đậu nành. Kể từ giây phút đó, thằng bé không còn tăng cân tốt như trước.

Với Busby, (thật đáng buồn!) tôi thiếu điều như đã đọc mọi cuốn sách đang phát hành về việc trẻ con “bám rít” bố mẹ, vì vậy tôi rất háo hức hi vọng con bé vượt qua điều đó sau những cái ôm ấp. Với H-Bear, tôi rất mong muốn được nuôi con bằng sữa mẹ, vì vậy tôi đã thực thi một chuyến đi du lịch khi sắp thành mẹ, nơi giúp vợ chồng tôi ẩn náu trong vài tuần và tôi còn được "vỗ béo" như trong lúc hai đứa quen biết nhau mà không bị làm phiền nhiều.

Một điều mà tôi thấy khi chăm cả hai đứa trẻ là nê theo một cái túi khi rời khỏi nhà - rất là thực tế nhưng thành thật mà nói là tới giờ tôi vẫn đang dùng nó nè, mặc dù chỉ với ít thứ bên trong thôi! Nó có kích thước tiện dụng như vậy để phù hợp với bất kỳ món nào tôi chọn và tôi luôn sẵn sàng mang theo - đầy bỉm tã, một tấm thảm trải khi du lịch, túi đựng tã và nhất là Bepanthen Balm nha các Mẹ ơi!

Alt text

Cái túi đã khiến cho cuộc sống của tôi dễ dàng hơn trong ba tháng đầu tiên - và nó tiếp tục làm cho cuộc sống dễ dàng hơn ngay bây giờ! Tôi luôn biết tôi có sẵn nhu yếu phẩm nếu hai vợ chồng cần rời khỏi nhà nhanh chóng.

Vợ chồng tôi đã sử dụng kem mỡ phòng ngừa và làm lành hăm tã Bepanthen Balm sau mỗi lần thay tã vì nó hạn chế các nguyên nhân gây ra hăm tã cho bé. Hăm tã có thể là một kinh nghiệm khó khăn cho cả mẹ và bé, vì vậy, điều quan trọng là phải phòng ngừa nó xảy ra thay vì chỉ điều trị khi nó phát sinh nhé các Mẹ.

Một số vật dụng cần thiết khác mà tôi không thể thiếu trong ba tháng đầu tiên bao gồm:

Ewan the Dream Sheep - Ewan là cái gì đó như một phép màu luôn ý! Thiết bị hỗ trợ giấc ngủ này có ánh sáng màu hồng nhẹ nhàng, đi kèm với tiếng ồn trắng và âm. Nó có nhiệm vụ bắt chước tử cung và cả hai đứa trẻ đều thích nó.

Giường cũi Snüzpod - rất phù hợp để H-Bear ngủ chung một cách an toàn vào ban đêm.

Chiếc địu Papoozle - trong những ngày mà bé không muốn đặt xuống, mà điều này thì..."như cơm bữa" với H-Bear nhà tôi ý!

Một chiếc ghế rung - Busby yêu cái này lắm luôn và sẽ vui vẻ ngủ gật khi tôi cần hoàn thành công việc - hoặc chỉ cần uống một tách trà nóng!

Máy sấy quần áo! - Gác mọi thứ qua một bên, việc lắp một máy sấy quần áo là một khoảnh khắc thay đổi cuộc sống của tôi đấy ạ! Bạn trải qua quá nhiều quần áo trong ba tháng đầu tiên nhờ việc phun nước bọt và đi tiêu của bé, vì vậy bạn cần có thể nhanh chóng xoay đống đồ giặt trước khi cục cưng "chiếm lấy" ngôi nhà của các Mẹ đúng không nào?

Tất cả những điều này làm cho cuộc sống của tôi dễ dàng hơn trong ba tháng đầu tiên. Trong thực tế, chiếc túi đựng vẫn tiếp tục làm cho cuộc sống hiện tại của tôi dễ dàng hơn; tôi luôn biết rằng tôi có sẵn nhu yếu phẩm nếu tụi tôi cần rời khỏi nhà nhanh chóng đó nè.

Alt text

Hannah là một bà mẹ hai con và là người sáng lập blog nuôi dạy con giành giải thưởng, Make, Do & Push! Blog nói về cuộc sống ở vùng đất hoang dã của người mẹ và tập trung vào việc ăn mặc của trẻ và những cuộc phiêu lưu của gia đình