Có thể bạn chưa biết: Ý nghĩa tên Dung bao gồm những gì

Có thể bạn chưa biết: Ý nghĩa tên Dung bao gồm những gì

Tên Dung mang nhiều ý nghĩa, vì vậy nó được rất nhiều bậc phụ huynh chọn làm tên cho con cái họ với mong muốn về những điều tốt đẹp. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa tên Dung và những lý do tại sao nên đặt tên này cho con qua bài viết dưới đây.

Tên Dung có ý nghĩa gì?

Tên Dung có rất nhiều ý nghĩa sâu sắc

Theo từ điển Hán Việt, Dung được hiểu theo ý nghĩa rất đẹp. Từ dung tượng trưng cho dung nhan, diện mạo của con người và gắn với nhiều may mắn. Không chỉ vậy, Kim Danh cũng đã từng nghiên cứu về cái tên này và đã tìm ra được nhiều ý nghĩa khác ẩn sâu. Đó là:

- Dung tượng trưng cho diện mạo, bề ngoài của mỗi con người. Nó là tất cả những gì được bộc bạch, biểu hiện ra vẻ bề ngoài. Ví dụ như: diện mạo, vóc dáng và các quy tắc giao tiếp ứng xử kèm theo những hành động của họ.

Tên Dung tượng trưng cho sự Trường Cửu. Đó là một cái gì đó tồn tại lâu dài, trường tồn cùng thời gian. Ngoài ra nó còn ám chỉ những con người biết nhìn xa trông rộng, biết lên kế hoạch lâu dài cho cuộc đời mình nhằm thu gặt những thành quả do chính bản thân họ tạo ra, tạo nên sự nghiệp cho bản thân.

- Dung còn mang một ý nghĩa khác. Đó là sự tràn đầy no đủ, không thể tính bằng sự cân đo đong đếm. Điều đó càng khẳng định những người có tên Dung sau này sẽ có một cuộc sống đầy đủ, ấm no, không phải lo nghĩ về các giá trị vật chất khác. Họ là những con người sống rất phóng khoáng, luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, tạo cảm giác bình an.

Cách ghép tên Dung cho con cái các bậc cha mẹ nên biết

Tên Dung có thể ghép với nhiều từ để ra ý nghĩa khác nhau

Cái tên Dung luôn khiến chúng ta nghĩ đến sự thùy mị nết na trong lời ăn tiếng nói. Công - dung - ngôn - hạnh, biết sống vị tha cho người khác. Họ luôn quan tâm đến sự bình yên trong tâm hồn, cố gắng đạt được những gì họ mong muốn và cha mẹ đã kỳ vọng.

Tên Dung có nhiều cách để ghép thành tên, mang nhiều ý nghĩa và triết lý nhân sinh sâu sắc như: Hạnh Dung, Thùy Dung, Ngọc Dung, Phương Dung, Hoàng Dung, Kiều Dung, Ánh Dung,...

Ta có thể hiểu những tên ghép với tên Dung mang ý nghĩa sau:

- Hạnh Dung

Cái tên này mang ý nghĩa nết na, thùy mị. Nó vừa diễn tả vẻ đẹp đằm thắm, hiền hòa của người con gái, vừa thể hiện dung mạo xinh đẹp.

- Kiều Dung

Kiều là yêu kiều, diễn tả vẻ đẹp sắc sảo của người con gái

- Kim Dung

Cái tên này được đặt nhằm mang ý nghĩa một cô gái trong lễ nghĩa phép tắc quy củ.

- Ngân Dung

Những cô gái tên Ngân Dung thường có ý nghĩa mang chuẩn mực đạo đức, lấy khuôn vàng thước ngọc làm kỷ cương. Bố mẹ đặt tên này cho con với mong muốn con gái mình sẽ luôn sống có đạo đức và chuẩn mực.

- Thanh Dung

Cái tên này muốn ám chỉ những cô gái biết nhẫn nhục, sống thanh cao và luôn giữ tâm hồn cao khiết.

 

Ý nghĩa tên Dung cực kỳ sâu xa, thể hiện mơ ước mong muốn của các bậc cha mẹ gửi tới con cái của họ. Vì vậy, tên Dung là một cái tên đáng để bạn quan tâm đó nhé.