Ý nghĩa tên Cát Tường- Cách đặt tên cho con hay nhất mẹ cần biết

Ý nghĩa tên Cát Tường- Cách đặt tên cho con hay nhất mẹ cần biết

Cái tên là người bạn đi theo con suốt hành trình. Mẹ đặt cho con một cái tên hay, mang ý nghĩa tốt đẹp hằng mong con gặt hái được nhiều thành công, hạnh phúc và may mắn trong tương lai. Trong số những cái tên hay, ý nghĩa tên Cát Tường mang nhiều điều thú vị. Hãy cùng Bepanthen tìm hiểu cái tên Cát Tường dành cho con.

Ý nghĩa tên Cát Tường

Ý nghĩa tên Cát Tường là mong con luôn luôn may mắn và gặp điều tốt lành

Theo nghĩa Hán- Việt, “Cát” có nghĩa là tốt lành. “Tường” có nghĩa là điều may mắn, mang phước lành đến cho mọi người.

Đặt tên con là Cát Tường thể hiện niềm tin và mong muốn con là điều tốt lành và may mắn của gia đình. Mong rằng trong tương lai con sẽ luôn hạnh phúc và mọi sự tốt lành sẽ đến với con.

Bên cạnh đó, ý nghĩa tên Cát Tường còn hàm chứa nhiều mong muốn của cha mẹ như:

- Mong con luôn luôn hạnh phúc, tường minh, học sâu hiểu rộng

- Ý nghĩa tên Cát Tường là mong con luôn gặp phước lành và bình an, đem đến mọi sự may mắn cho ,mọi người.

- Mong con thông minh, tài giỏi, sáng dạ như chính cái tên "Tường" bố mẹ đặt cho con.

Bộ tên đệm cho tên Tường hay nhất 2019

Mẹ gửi gắm vào tên Du Tường, mong con là người thông minh, bay cao bay xa

Am Tường

"Am" là am hiểu, thấu đáo. "Tường" là tường minh, hiểu biết sâu rộng. Đặt tên con là Am Tường mang ý nghĩa mong con sẽ trở thành con người thông minh, am hiểu kiến thức, giỏi giang. Mong con trở thành người học sâu hiểu rộng, sáng sủa, minh mẫn.

Bách Tường

Theo Hán- Việt, "Bách" là trăm. "Tường" là tương tận, thấu suốt. Bách Tường là cái tên theo con suốt cuộc đời, mong con trở thành người tài giỏi, kiến thức uyên thâm, thông tri bác học, giúp ích cho đời.

Chi Tường

Người Việt quan niệm rằng "Chi" có nghĩa là cành, ý chỉ con cháu, dòng dõi, dòng tộc. "Tường" có nghĩa là tinh tường, am hiểu, hiểu biết. Bố mẹ đặt tên con là Chi Tường ý rằng mong muốn con là người thông minh, sáng dạ, có tài năng. Ngoài ra, mong con sẽ luôn gặp nhiều may mắn, nhớ ghi công lao cha mẹ ông bà.

Diễm Tường

"Diễm" có nghĩa là xinh đẹp, kiều diễm, lộng lẫy, tốt đẹp. "Tường" cũng có nghĩa tinh thông, tường tận. Ghép tên Diễm Tường lại với nhau ý chỉ người con gái xinh đẹp xuất chúng, diễm lệ, kiêu sa. Mang trong mình trí tuệ uyên bác, ánh mắt tinh anh, thông minh tài giỏi.

Du Tường

Theo quan niệm của người phương Đông, "Tường" không chỉ mang ý nghĩa tốt lành, may mắn mà còn là tên chỉ người thông minh, am hiểu. "Du" theo nghĩa Hán- Việt là chu du, đi đây đi đó, khám phá khắp nơi. Đặt tên con là " Du Tường" là cha mẹ gửi gắm vào đó niềm tin con sẽ trở thành người tài giỏi xuất chúng, gặp nhiều may mắn, tốt lành. Mong con luôn bay cao bay xa, vươn tới những điều con hằng mơ ước.

Tên Cát Tường có cuộc sống như thế nào?

Mỗi cái tên mang đến một ý nghĩa đặc biệt khác nhau

Không phải tất cả những người con gái tên Cát Tường đều có cuộc sống giống hệt nhau. Mỗi người sinh ra đều mang một số mệnh và cuộc đời khác nhau. Song con gái tên Cát Tường thường là những người thông minh, sáng dạ. Họ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nếu con trai mang tên Cát Tường nhìn chung cũng là những người tường minh, am hiểu, có kiến thức chuyên sâu. Họ thường mang ý chí kiên cường, mạnh mẽ và mang đến nhiều điều tốt lành cho những người xung quanh.

 

Tóm lại, ý nghĩa tên Cát Tường cha mẹ đặt cho con là hy vọng về sự may mắn, tốt lành, viên mãn và hạnh phúc. Dù cái tên có như thế nào đi chăng nữa thì đi cũng được xem là dấu ấn riêng của mỗi người. Đó là người bạn tri ân tri kỷ suốt đời của mỗi người.