Ý nghĩa tên Bình đối với người Việt- Trọn bộ đặt tên cho con 2019

Ý nghĩa tên Bình đối với người Việt- Trọn bộ đặt tên cho con 2019

Đặt tên cho con là sự gửi gắm niềm hy vọng của cha mẹ vào tương lai của con. Tên gọi sẽ theo con suốt hành trình cuộc đời. Nhiều gia đình đặt tên con là Bình nhưng không biết ý nghĩa tên Bình trong quan niệm của người Việt. Hãy cùng Bepanthen tìm hiểu tên bé nhà bạn trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa tên Bình trong quan niệm người Việt

Ý nghĩa tên Bình bố mẹ đặt là hằng mong sự bình an trong cuộc đời con

Trong Hán- Việt, chữ bình bao gồm 6 nét, thuộc hành m Thổ. "Bình" có nghĩa là bình an, yên ổn, thanh bình. Cha mẹ đặt tên con là Bình ý muốn gửi gắm mong muốn sau này cuộc đời bình an và may mắn. Mong con không gặp phải trắc trở và truân chuyên trong tương lai.

Bên cạnh đó, ý nghĩa tên Bình con mang nhiều hàm ý khác nhau:

- Bình có nghĩa là công bằng: Trong niệm của người Việt, "Bình" có nghĩa là công bằng, không thiên vị. Ý chỉ những người biết phân định rạch ròi, tính tình ôn hoà, biết sắp xếp công việc, luôn bình tĩnh.

- Bình có nghĩa là bình yên: Cha mẹ đặt tên con là Bình mong muốn cuộc sống con luôn yên ổn, gặp nhiều điều may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống. Mong con luôn hạnh phúc và an yên trong đời.

- Bình mang ý nghĩa sứ giả: Ý chỉ là người có trách nhiệm, giỏi giang, học hành nghiêm túc. Mang đến cho người khác niềm tin và kiến thức sâu rộng.

Tên đệm cho tên Bình hay nhất 2019

Tên đệm cho tên Bình hay nhất

Bắc Bình

"Bắc" trong 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Đây là hướng được xem là đại diện cho vua chúa, ý chỉ người chính trực, liêm khiết, giỏi giang. “Bình” có ý nghĩa là công bằng, công tư phân minh. Mẹ đặt cho con cái tên Bắc Bình hằng mong con là người công bằng, chính trực, làm nhiều điều tốt đẹp cho đời.

Đức Bình

“Đức” là tài đức, đức độ, ý chỉ chung những việc tốt lành lấy đạo lập thân. “Bình” ở đây nghĩa la công bằng, ngang nhau, không thiên vị, minh bạch, rõ ràng. Cái tên Đức Bình ghép lại với nhau mang ý nghĩa mong con sau này sẽ ở thành người đứng đắn, phân minh, hiền lành và đức độ.

Gia Bình

“Gia” là nhà, là gia đình. Bố mẹ đặt tên con là Gia Đình gửi gắm niềm tin con sẽ mang bình an, an yên và may mắn đến cho gia đình.

Hải Bình

“Hải” theo nghĩa Hán- Việt là biển, ý chỉ sự rộng lớn, bao la. “Bình” mang ý nghĩa chính chực, công bằng, chỉ người rạch ròi trong công việc, công tư phân mình, có tính cách ôn hòa, thái độ sống bình tĩnh. Ý nghĩa tên Bình với tên đệm là Hải là sự gửi gắm của bố mẹ, mong con mai sau lớn lên sẽ trở thành người có cốt cách, rộng lòng, bao la như biển khơi vô tận.

Huệ Bình

“Huệ” mang ý nghĩa là thông minh, có trí tuệ và kiến thức uyên thâm. Bên cạnh đó, “Huệ” còn chỉ lòng nhân ái, cốt cách thanh cao, đẹp đẽ như bông hoa huệ. Đặt tên con là Huệ Bình bố mẹ mong muốn nàng công chúa của mình luôn luôn xinh đẹp, dịu dàng, thanh cao, trong sáng, đoan trang và mang tấm lòng nhân ái.

Ngoài ra, bố mẹ có rất nhiều lựa chọn đặt tên đệm cho tên con yêu của mình. Ý nghĩa tên Bình sẽ càng hoàn hảo hơn nếu con có một tên đệm hay ghép cùng.

- Nếu bé nhà bạn là bé trai bố mẹ có thể đặt tên: Hữu Bình, Phong Bình, Hòa Bình, Đắc Bình, Quân Bình, Quang Bình, Quảng Bình, Tân Bình, Thái Bình, Thế Bình,...

- Nếu bé nhà bạn là con gái bố mẹ có thể đặt tên: Thảo Bình, Ngân Bình, Tuyết Bình, Ngọc Bình, Yến Bình, Thúy Bình, Thủy Bình, Hương Bình, Yên Bình,....

Nhìn chung, ý nghĩa tên Bình mang hàm ý chỉ sự yên bình, bình an, công bằng, phân minh và phân định rạch ròi. Hy vọng với những gợi ý trên đây của Bepanthen sẽ giúp bố mẹ có nhiều lựa chọn khi đặt tên bé yêu nhà mình.