Tạo thói quen buổi sáng của bé cùng Bepanthen

Tạo thói quen buổi sáng của bé cùng Bepanthen Balm

Alt text

Ngay từ khi còn nhỏ, mẹ tôi đã nhấn mạnh về việc đưa bé vào một thói quen tốt. Bà ấy huyên thuyên cả buổi mỗi khi vợ chồng tôi nói về việc sẽ có con trong tương lai ... Nói thiệt là tôi đã lắng nghe nhưng chưa bao giờ thực sự cảm được điều đó cho đến khi… tôi có con.

Alt text

Tôi biết mỗi bố mẹ đang đọc bài viết này sẽ rất khác nhau - bởi chúng ta sẽ trở nên thật nhàm chán nếu chúng ta đều giống nhau! Tuy nhiên, thói quen chính là thứ mà tôi tin bất kì đứa trẻ sơ sinh nào cũng cần phải có. Tôi bắt đầu hình thành thói quen đi ngủ cho cả hai bé gái của tôi từ khoảng 6-8 tuần tuổi và tôi nghĩ rằng điều này đã góp phần giúp chúng tự ổn định khi còn bé và có được những giấc ngủ ngon đấy mọi người ạ!

Alt text

Thói quen thì khá là an toàn và “cứu nguy” cho tôi. Những đứa trẻ sẽ biết được chuyện gì sắp xảy ra tiếp theo và không có gì bất ngờ khiến chúng bị khó chịu. Các con sẽ cảm thấy vậy cho mà xem vì điều này đã giúp bé con nhà tôi ổn định vào ban đêm và giúp chúng vui vẻ suốt ngày nữa. Dĩ nhiên, tôi sẽ không bao giờ cố gắng thúc đẩy thói quen tương tự vào đứa trẻ chưa quen, cần sự thoải mái trong những ngày đầu mới sinh vì các Mẹ phải hiểu là các bé chỉ thực sự sẵn sàng khi đúng thời điểm thôi nha.

Alt text

Thói quen buổi sáng

Vợ chồng tôi luôn áp dụng một thói quen là tạo nguyên tắc vào giờ đi ngủ và luôn thực hiện mỗi ngày. Chúng tôi cần làm điều này nếu không thì chắc tôi sẽ không bao giờ có thể bước chân ra khỏi nhà luôn ý!

1. Thức dậy - Bé gái nhà tôi đang ở phòng riêng. Con bé được 11 tháng tuổi và ngủ khá là ngon vào ban đêm. Con bé thường có xu hướng thức dậy trong khoảng 6-7h sáng và tự chơi một mình, nó chỉ tỏ ra vẻ không vui một chút khi con bé muốn vợ chồng tôi sang và chơi cùng. Tôi thấy để con cái tự chơi một mình khá là cần thiết đấy chứ. Con bé học được cách tự lo cho bản thân nhưng dĩ nhiên tôi sẽ luôn xuất hiện nếu con bé cảm thấy buồn. Bé của bạn có thể vẫn ở trong phòng của bạn nên bạn có thể áp dụng nguyên tắc tương tự.

Alt text

2. Điều đầu tiên cần làm là thay tã cho bé. Đến sáng, bé con nhà tôi đã ngủ được 12 tiếng, vì vậy tã của con luôn đầy và nặng. Vì đã mang một thời gian dài như vậy, tôi luôn muốn bảo vệ bé chống lại các nguyên nhân gây ra hăm tã và thường thoa một lớp kem bảo vệ cho da khi đi ngủ và cũng làm điều này đầu tiên vào buổi sáng luôn ý. Kem mỡ phòng ngừa và làm lành hăm tã là một lựa chọn hoàn hảo cho việc này nha các Mẹ ơi, nó rất dễ sử dụng, thoáng khí và hoàn hảo cho làn da mỏng manh của bé, không chứa hương liệu, chất bảo quản, màu hóa học và thuốc sát trùng nào cả đâu. Sản phẩm tạo một lớp màng chắn bảo vệ trong suốt để ngăn chặn các chất gây kích ứng và cọ xát vào làn da bé nhỏ của bạn. Kem được tạo nên bởi công thức dầu, giúp cân bằng độ ẩm cho da bé nữa.

3. Bữa sáng - Sau khi vợ chồng tôi đảm bảo phần mông của con bé sạch sẽ và được bảo vệ, kế đến chính là bữa sáng đã được chuẩn bị sẵn. Trong những ngày đầu, con gái tôi sẽ ăn sáng lâu hơn nhưng bây giờ con bé đã ăn sáng ngay lập tức. Con bé luôn đói và nhai ngấu nghiến những trái việt quất, Weetabix và chuối và phần ặn của chị gái con bé thì vẫn còn; thấy thương lắm!

Alt text

4. Thời gian của bố - Tôi rất may mắn trong việc nhà vì chồng tôi làm việc ở nhà và không bắt đầu công việc cho đến sau 8h30 sáng vì thế đôi khi tôi có thể đến phòng tập thể dục hoặc hoàn thành một vài công việc trước khi anh ấy bắt đầu làm việc nữa.
 
5. Thay quần áo - Chúng tôi thường đi lên lầu để thay quần áo vào khoảng 9 giờ sáng. Các con của tôi rất vui ngay cả khi chỉ chơi và làm mọi thứ với nhau. Tôi thấy việc kết hợp chơi với con bé và để con bé với những thiết bị hỗ trợ, thì bé học được cách tự thân vận động các Mẹ ạ. Trong thời gian đó thì tôi có thể tắm nhanh khi các bé đang chơi với nhau trong phòng con gái lớn.

Tôi thường kiểm tra xem có thứ gì mà con bé út có thể ăn ngay và sẵn sàng ăn không. Khi tôi ra ngoài thì các con hay chạy đến và cùng tôi trang điểm và làm tóc cho tới khi nào xong... Con bé út của tôi được mặc quần áo cuối cùng các Mẹ ạ! Mớ hỗn độn mà con bé tạo ra là không thể tưởng tượng luôn, nên tốt hơn hết là để cho con bé chờ đợi. Bây giờ tôi có thể thay tã cho bé và thoa lại một ít Bepanthen một lần nữa nè.

6. Thời gian ngủ trưa - Đến thời điểm này, đứa con bé bỏng của chúng tôi đã sẵn sàng cho giấc ngủ ngắn đầu tiên. Nếu vợ chồng tôi có việc đi ra ngoài, con bé sẽ ngủ trong xe hoặc xe đẩy nhưng nếu tụi tôi ở nhà, tôi sẽ đặt con bé xuống giường và con bé sẽ ngủ một mình. Điều này đã khiến con bé có một chút quen thuộc nhưng nếu bạn thấy những dấu hiệu buồn ngủ, dụi mắt hoặc tai và ngáp, bạn có thể khiến chúng ngủ trước khi tiếng la hét bắt đầu nha các Mẹ ơi!

Một vài lời khuyên của tôi:

- Hãy kiên định. Tôi từng trải qua kiểu như muốn "đập đầu vô tường" luôn nhưng hãy duy trì làm những điều này tương tự mỗi sáng và cuối cùng em bé của bạn sẽ nhận ra những gì đang xảy ra và sẵn sàng nghe theo thôi nè.

- Đừng tạo áp lực quá lớn cho bản thân nếu mọi thứ không diễn ra như ý vào một ngày nào đó. Không có áp lực ở bất cứ đâu đâu và bạn luôn có thể bắt đầu lại vào ngày hôm sau mà.

- Hãy cố gắng và thư giãn và thoải mái hết mức có thể (với một em bé nhỏ!). Tôi tin chắc là những đứa trẻ sẽ sửa sai thôi. Đứa thứ hai của tôi đã khiến tôi được thoải mái hơn rất nhiều và dễ thở nữa chứ. Có thể là do tính của con bé hoặc có thể là cách mà tôi đã làm khi ở bên cạnh con bé. Tôi hy vọng bài đăng này là một cái nhìn sâu sắc về thói quen hàng ngày của tôi với các công chúa nhỏ nhà tôi và hi vọng nó cũng sẽ hữu ích cho các Mẹ nhé!

Alt text

Sarah là một bà mẹ hai con và là người sáng lập blog nuôi dạy con cái và phong cách sống, Run Jump Scrap. Blog bao gồm tất cả các yếu tố của cuộc sống gia đình từ làm mẹ, những đánh giá và thể dục làm đẹp.