5 cách bảo vệ bé

5 cách bảo vệ bé

Alt text

Khoảnh khắc tôi thấy hai vạch xuất hiện trên que thử thai, cuộc đời tôi như đã thay đổi mãi mãi, không chỉ một mà là hai lần lận ý. Từ đó trở đi, tôi đã làm mọi thứ trong khả năng của tôi để bảo vệ các con, từ việc ăn uống đúng cách khi mang thai để tránh những thứ có thể gây hại cho chúng trong tử cung. Đó là khi tất cả chỉ mới bắt đầu thôi ạ. Làm cha mẹ thực sự là một phần của tôi đó, luôn có chuyện để lo nhưng đó không hẳn là điều xấu xíu nào. Nó giúp tôi cảm nhận được tình yêu của tôi dành cho các con và tôi muốn bảo vệ chúng như thế nào. Với suy nghĩ này, tôi đã thực hiện một bài đăng với 5 mẹo nhỏ, nhưng cả nhà ơi hãy nhớ rằng tôi không phải là chuyên gia đâu nha, mà đây chỉ là những cách mà tôi bảo vệ hai đứa con của tôi thôi nè.

1. Tập ngủ an toàn

Alt text

Chúng tôi đã chọn sử dụng túi ngủ cho cả hai đứa trẻ vì chúng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và loại bỏ các rủi ro liên quan đến chăn. Các Mẹ cũng nên đặt em bé nằm thấp phía dưới chân cũi với bàn chân ở dưới cùng của giường cũi, không có mũ và không có đồ chơi bên trong nhé.

2. Xây dựng hệ thống miễn dịch

Khi trẻ còn nhỏ, các Mẹ biết đó, chúng có hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện, do đó, không thể tránh khỏi việc chúng sẽ dễ bệnh mọi lúc mọi nơi. Sữa mẹ có thể cung cấp kháng thể giúp bảo vệ bé chống lại một số bệnh. Sau đó, sẽ có những tiêm chủng bảo vệ chống lại các bệnh nghiêm trọng. Tiếp theo là có một số điều Mẹ có thể làm để giúp xây dựng hệ thống miễn dịch của con như đảm bảo chúng ngủ đủ giấc và nạp nhiều trái cây và rau quả cho chúng nữa nha.

3. Chống nắng

Tôi đã rất e ngại về cách con bé đối phó với nhiệt độ nhưng ơn trời là con vẫn ổn, thực tế tôi còn nghĩ con bé thích thế này. Chúng tôi đảm bảo rằng con được che kín từ đầu đến chân bằng một loại kem chống nắng chất lượng cao mỗi ngày nhưng con bé không bao giờ ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp đâu nè. Khi chúng tôi ở bên ngoài, con bé ở trong bóng râm và vợ chồng tôi thường vào trong để giải nhiệt. Tôi cũng cho con bé bú thường xuyên hơn để đảm bảo con được uống đủ nước ở nhiệt độ cao hơn.

4. Chỗ ngồi an toàn trên xe

Một chủ đề chính mà tôi muốn đề cập là vấn đề an toàn khi cho bé ngồi xe. Tất cả phụ thuộc vào tuổi của con bạn và loại ghế nào chúng nên ngồi, tuy nhiên, có một điều được khuyến khích rằng bạn nên để trẻ ngồi ở đằng sau trong thời gian dài nhất có thể, thường là cho đến khi bé được 2 tuổi.

5. Phòng ngừa hăm tã

Alt text

Quay lại, khi Ava là một đứa trẻ sơ sinh, bé bị nhiễm trùng dẫn đến việc bé cần một đợt kháng sinh. Tôi đã rất buồn vì điều này luôn và thậm chí còn tự trách tôi nhưng tôi được bảo rằng đó chỉ là chuyện xảy ra ngoài ý muốn thôi. Các loại thuốc kháng sinh làm bé bị đau bụng, khiến phân của bé có khá nhiều axit nữa chứ. Như bạn có thể tưởng tượng điều này không dễ chịu với con bé xíu nào hết, nó khiến tất cả những gì con bé gặp phải sau khi bị nhiễm trùng là hăm tã. Mặc dù chẳng ai khuyên bạn phải thường xuyên sử dụng kem mỡ phòng ngừa và làm lành hăm tã nhưng điều đó là cực kì cần thiết trong tình huống của chúng tôi luôn ý. Sử dụng một loại kem mỡ phòng ngừa và làm lành hăm tã không chỉ giúp phục hồi nhanh sau khi hăm tã, mà còn giúp vợ chồng tôi có thói quen sử dụng nó để bảo vệ con tránh khỏi các nguyên nhân gây ra hăm tã. Kể từ khi sử dụng Kem mỡ phòng ngừa và làm lành hăm tã Bepanthen Balm, con bé thực sự không bị hăm tã. Không mang tã cũng là một cách tuyệt vời để ngăn chặn việc hăm tã, nhiều không khí trong lành luồn vào phần dưới của bé sẽ hoạt động tốt hơn và bọn trẻ cũng thích có một chút tự do để ngọ nguậy nữa các Mẹ ạ!

Alt text

Jenna là một bà mẹ hai con và là người sáng lập blog nuôi dạy con cái, ChicGeekDerator. Trên blog của mình, Jenna chia sẻ mọi thứ, từ hành trình làm cha mẹ đến những cập nhật về ngôi nhà mới của cô.